Cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Thứ năm, ngày 10 tháng tám năm 2023

Việc kết nối điện thoại với máy chiếu, giúp việc chia sẽ hình ảnh, dữ liệu, phim ảnh...lên màn hình lớn giúp người dùng tận hưởng những khoảng khắc sống động sau một ngày làm việc mệt mỏi, hình ảnh trình chiếu thể hiện sự chuyên nghiệp trên màn hình lớn. Trong bài viết này Thiết Bị Văn Phòng Trang Mực In sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại Android, iPhone lên màn hình máy chiếu.

cách kết nối điện thoại với máy chiếu

1. Cách kết nối điện thoại với máy chiếu bằng ứng dụng Chromecast

Chromecast là một tính năng của Google cho phép kết nối và trình chiếu giữa 2 thiết bị với nhau. Để sử dụng tính năng này kết nối điện thoại với máy chiếu, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Google Home về điện thoại và đăng nhập. Nếu bạn đã có ứng dụng thì có thể bỏ qua nhé!

Lưu ý: Một số ứng dụng như YouTube, Facebook, Netflix, Spotify,… đã có sẵn nút Chromecast. Nếu muốn chiếu màn hình ngoài các ứng dụng trên thì bạn mới cần tải Google Home.

Bước 2: Mở Google Home > Nhấn vào biểu tượng tài khoản > Chọn "Mirror Device" (Thiết bị phản chiếu) > Nhấn vào "Cast Screen/Audio" > Chọn "Chromecast" để bắt đầu kết nối.


2. Kết nối điện thoại với máy chiếu bằng WiFi Direct

Bước 1: Tìm và chuyển máy chiếu sang chế độ Screen Mirroring, Device Mirroring hoặc tương tự. Bước 2: Trên điện thoại, vào "Cài đặt" > Chọn "Kết nối" > Chọn "WiFi" > Bật WiFi.

Bước 3: Chọn "WiFi Direct" > Đợi máy dò tìm > Nhấn vào tên thiết bị máy chiếu tại mục "CÁC THIẾT BỊ HIỆN CÓ" để kết nối.

=> Lưu ý: Trên một số dòng điện thoại bạn sẽ phải tìm tùy chọn WiFi Direct trong mục "Advanced" hoặc "WiFi Preferences"

cách kết nối điện thoại với máy chiếu bước 1

3. Kết nối điện thoại với máy chiếu qua dây cáp

Để kết nối trực tiếp điện thoại Android hoặc iPhone với máy chiếu, bạn hãy dùng dây kết nối MHL. Loại dây này sẽ có 2 cổng, bạn cắm 1 cổng vào điện thoại và cổng còn lại vào máy chiếu là đã có trình chiếu trực tiếp màn hình điện thoại lên màn hình máy chiếu.

- Điều kiện để thực hiện được kết nối điện thoại với máy chiếu bằng dây cáp là:

+ Điện thoại của bạn có hỗ trợ kết nối với máy chiếu: Một số dòng thiết bị cũ có thể không được hỗ trợ tính năng này, để kiểm tra bạn hãy thử kết nối xem có chiếu màn hình được không nhé.

+ Cổng kết nối điện thoại phù hợp với 1 đầu dây cáp MHL: Với iPhone bạn cần chọn dây cáp MHL có cổng Lightning, còn với điện thoại Android đầu cáp sẽ thường là cổng Micro USB hoặc USB Type-C.

cách kết nối điện thoại với máy chiếu bước 2

4. Sử dụng ứng dụng để kết nối điện thoại và máy chiếu

- Ứng dụng EZCast: EZCast: Là một ứng dụng cho hỗ trợ kết nối không dây giữa các thiết bị.

- Ứng dụng Smart View trên thiết bị Samsung: Smart View không chỉ giúp kết nối mà còn cho phép điều khiển từ xa giữa các thiết bị như máy tính với tivi, điện thoại với tivi, điện thoại với máy chiếu.

- Ứng dụng ApowerMirror: Là một ứng dụng cung cấp đa dạng các tính năng liên quan đến kết nối và trình chiếu vô cùng tiện ích. Với hướng dẫn thực hiện cách kết nối điện thoại với máy chiếu đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng, vui vẻ bên gia đình, bạn bè.

cách kết nối điện thoại với máy chiếu bước 3

4.1 Ứng dụng Smart View trên điện thoại Samsung, Sony hoặc hệ điều hành Android

Các dòng điện thoại hệ điều hành Android đều có sẵn ứng dụng Smart View cho kết nối với máy chiếu Panasonic, Epson, Viewsonic, Acer...

Trước hết, mở chế độ Screen Mirroring hoặc Device Mirroring trên máy chiếu -> Tiếp đó trên điện thoại, vuốt từ trên xuống để mở menu tắt, và nhấn vào biểu tượng Smart View để bật chức năng này.

Thiết bị của bạn sẽ quét tìm những thiết bị có mở Chromecast hoặc Miracast ở xung quanh. Nhấn vào tên của máy chiếu mà bạn muốn kết nối, vậy là xong.

cách kết nối điện thoại với máy chiếu bước 4

Bước 1: Trong ứng dụng Home, bấm vào biểu tượng Accounts (Tài khoản) dưới góc phải màn hình

cách kết nối điện thoại với máy chiếu bước 5

Bước 2: Kéo xuống phía dưới danh sách, bấm vào Mirror Device (Thiết bị phản chiếu)

cách kết nối điện thoại với máy chiếu bước 6

Bước 3: Bấm vào Cast Screen/Audio, rồi chọn Chromecast để kết nối.

cách kết nối điện thoại với máy chiếu bước 7

4.2 Cách kết nối điện thoại iPhone với máy chiếu

Bước 1: Gắn phụ kiện chuyển đổi cổng lightning sang HDMI/VGA vào điện thoại iPhone

Bước 2: Gắn dây cáp HDMI/VGA với cổng chuyển đổi

Bước 3: Đầu còn lại của dây cáp gắn vào máy chiếu

Bước 4: Khởi động máy chiếu. Nếu máy chiếu có chế độ quét nguồn tín hiệu tự động thì hình ảnh sẽ được truyền tải ngay lập tức. Nếu không, bạn phải chọn nguồn tín hiệu thủ công bằng cách chọn HDMI hoặc cáp VGA tương ứng để máy chiếu phát hình ảnh.

cách kết nối điện thoại với máy chiếu bước 8

Hy vọng bài viết Cách kết nối điện với máy chiếu có ích cho bạn !


>> 10 Cách kết nối máy chiếu với máy tính, laptop