Máy chiếu


Máy chiếu là thiết bị truyền tải hình ảnh từ các thiết bị điện tử thông qua bộ xử lý trung gian để mang lại hình ảnh trên màn chắn sáng với kích thước lớn. Máy chiếu được cấu tạo từ các bộ phận chính bao gồm: ống kính, lăng kính lưỡng sắc, gương lưỡng sắc, bảng điều khiển LCD, bóng đèn chiếu hình ảnh, hệ thống phóng to hình ảnh và bộ chuyển hóa nguồn điện.

Tiêu chí chọn mua máy chiếu

Cường độ sáng

Khi mua máy chiếu, bạn nên chọn có cường độ ánh sáng thích hợp với môi trường sử dụng, ví dụ nếu sử dụng máy chiếu trong điều kiện ánh sáng mạnh mà không gian rộng, hãy chọn máy chiếu có cường độ ánh sáng cao để có trải nghiệm tốt hơn và ngược lại.

Độ phân giải 

Máy chiếu có nhiều mức độ phân giải khác nhau, đây là yếu tố quyết định đến chất lượng hình ảnh trình chiếu sẽ như thế nào. Khi mua máy chiếu, hãy chọn những loại máy chiếu có độ phân giải cao sẽ giúp chi tiết hình ảnh được sắc nét và rõ ràng hơn.

Cổng kết nối

Cổng kết nối cũng là vấn đề đáng lưu tâm khi chọn mua máy chiếu. Đa số các máy chiếu hiện nay đều có hỗ trợ các cổng kết nối phổ biến như HDMI, DP, VGA, USB,....