Độ tương phản trên máy chiếu là gì?

Thứ năm, ngày 07 tháng chín năm 2023

Độ tương phản trên máy chiếu là gì? 

Độ tương phản trên máy chiếu là tỷ lệ phản ánh sự khác biệt giữa màu đen và trắng trên màn hình được gọi là độ tương phản. Mức độ đen trắng tiếp theo được gọi là “step” (bước). Giữa mức sáng nhất (mức tối đa) và tối nhất (mức tối thiểu), càng có nhiều "step", màn hình của bạn sẽ càng sắc nét. Tuy nhiên, không phải độ tương phản càng cao thì càng tốt.

Ví dụ về thông số độ tương phản: 1000: 1 hoặc 3000: 1, ... có nghĩa là pixel sáng hơn 1000 lần hoặc sáng hơn 3000 lần khi bản thân pixel đó ở điểm tối nhất.

Ví dụ khác về thông số độ tương phản: 6000:1, có nghĩa là điểm ảnh sáng gấp 6000 lần so với mức tối nhất. Hay nói cách khác tỷ lệ 6000:1 là giữa một khoảng sáng và tối sẽ có khoảng 6000 “step”.

Hiện tại, chưa có tiêu chuẩn cụ thể để đo độ tương phản trên máy chiếu, nhà sản xuất thường đo bằng cách đo độ sáng tối đa trên mỗi điểm ảnh, sau đó so sánh với chính nó, lúc không được truyền tín hiệu.

độ tương phản trên máy chiếu là gì

Phân Loại độ tương phản trên máy chiếu

Độ tương phản tĩnh

Trong cùng một thời điểm xác định, tỷ lệ giữa điểm sáng nhất và điểm tối nhất trên màn hình được gọi là độ tương phản tĩnh (hay còn gọi là độ tương phản tự nhiên).

Độ tương phản động

Độ tương phản động là thước đo các điểm tối nhất và sáng nhất mà màn hình có thể đạt đến

độ tương phản tĩnh trên máy chiếu là gì

Chức năng của độ tương phản trên máy chiếu

Độ tương phản của máy chiếu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để biết máy chiếu cho hình ảnh sắc nét như thế nào. Khi độ tương phản cao, chất lượng hình ảnh sắc nét.

Độ tương phản cao giúp bạn có thể sử dụng máy chiếu ngay cả ở những nơi sáng. Nếu bạn sử dụng máy chiếu trong các hội nghị, hội thảo yêu cầu phân biệt màu sắc cao thì máy chiếu có độ tương phản cao hoàn toàn có thể làm được.

>> Độ sáng trên máy chiếu là gì? Chọn máy chiếu có độ sáng nào?

>> Máy Chiếu Là Gì? 6 Tiêu Chí Cần Biết Khi Mua Máy Chiếu