Hướng dẫn cách sử dụng remote máy chiếu Panasonic

Thứ sáu, ngày 10 tháng ba năm 2023

Tổng quan về máy chiếu Panasonic 

Máy chiếu Panasonic là một thiết bị trình chiếu hình ảnh, được sử dụng rộng ở nhiều nơi như trường hợp, lớp học, văn phòng, hội nghị, hội trường... hiện nay máy chiếu Panasonic gồm có máy chiếu LCD Panasonic, máy chiếu Panasonic Full HD, máy chiếu laser Panasonic, máy chiếu Panasonic 4K ... với mỗi loại máy có một loại remote khác nhau và giao diện cũng khác nhau. Vậy làm thế nào để sử dụng remote máy chiếu Panasonic đúng cách? Trong bài này Thiết Bị Văn Phòng Trang Mực In hướng dẫn cách sử dụng điều khiển máy chiếu Panasonic đơn giản và chi tiết.


máy chiếu Panasonic

Hướng dẫn sử dụng remote máy chiếu Panasonic 

Remote máy chiếu Panasonic là một trong những linh kiện luôn được đi kèm để giúp việc cài đặt và điều khiển máy chiếu tiện lợi. Để sử dụng remote máy chiếu Panasonic đúng cách, chúng ta nên cần biết từng chức năng của các nút bấm trên chiếc remote này.

hướng dẫn cách sử dụng remote máy chiếu Panasonic

- Nút power dùng để tắt mở nguồn trên điều khiển có màu đỏ để phân biệt với các phím khác. Khi cần tắt nguồn máy chiếu ta nhấn 2 lần vào nút này và đợi khoảng 4 phút để bóng đèn nguội đi thì mới rút dây nguồn giúp tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng máy chiếu.

- Nút Auto Setup giúp tự động canh chỉnh độ phân giải giữa máy chiếu và máy tính hoặc laptop cho phù hợp.

- Nút computer 1 hoặc computer 2 cho phép ta lựa chọn tín hiệu đầu vào từ máy tính.

- Phím HDMI sử dụng cho các dòng máy chiếu Panasonic có HDMI để cho phép ta trình chiếu bằng việc thu nhận tín hiệu từ cổng HDMI. Điều này cũng tương tự với phím S-Video.

- Ngoài ra, với các dòng máy chiếu Panasonic mới có cổng USB 2.0 cho phép máy chiếu trình chiếu từ cổng USB. Ta chỉ cần gắn USB có file văn bản, hình ảnh và video vào thân máy chiếu trước khi sử dụng cổng này.

- Các phím mũi tên và Enter cho phép ta điều hướng menu để tùy chỉnh ngôn ngữ hiển thị, màu sắc, căn chỉnh khung hình ảnh trình chiếu.

- Phím tắt Information cho phép xem thông tin về cấu hình máy, model máy, số seri và số giờ bóng đèn đã sử dụng

Phím Freeze dùng để đóng băng hình ảnh video đang trình chiếu (tạm thời ngừng việc trình chiếu). Phím AV view dùng để ngắn tín hiệu tạm thời từ nguồn chiếu đến máy chiếu.

- Phím date time cho dùng để xác định thời gian trình chiếu cụ thể. Còn phím Lamp giúp tùy chọn chế độ bóng đèn chiếu để phù hợp với nhu cầu trình chiếu ở chế độ eco mode (tiết kiệm điện), Dynamics (sáng nhất và tối nhất).

- Nút Display view dùng để xác định chế độ trình chiếu ban ngày hoặc ban đêm.

- Phím D-Zoom cho phép phóng lớn hoặc thu nhỏ khung hình chiếu lên màn chiếu.

- Phím Volume dùng để tùy chỉnh âm lượng máy (âm thanh to nhỏ).

Trên đây là những chức năng cơ bản của từng phím trên chiếc remote máy chiếu Panasonic. 

>> Hướng dẫn sử dụng máy chiếu

>> Máy chiếu không hiển thị hết màn hình làm thế nào?

>> Máy chiếu không hiển thị thông tin giống như laptop