Apple AirPrint là gì? Cách in từ điện thoại iPhone qua máy in

Thứ hai, ngày 28 tháng mười một năm 2022

Apple AirPrint là gì?

Apple AirPrint là một công nghệ của Apple giúp bạn tạo ra bản in đầu ra có chất lượng đầy đủ mà không cần tải về hoặc cài đặt trình điều khiển. Với công nghệ AirPrint, thật dễ dàng để in ảnh và tài liệu có chất lượng đầy đủ trên máy Mac, iPhone hoặc iPad. Các tính năng của AirPrint gồm có khám phá dễ dàng, tự động lựa chọn phương tiện và các tùy chọn hoàn tất cấp doanh nghiệp.

Các sản phẩm liệt kê ở đây do từng nhà sản xuất cung cấp đồng thời được Apple thường xuyên cập nhật. Nếu bạn không thấy kiểu máy của mình, hãy liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm thông tin.

Cách in từ điện thoại iPhone, iPad qua máy in bằng ứng dụng AirPrint

Apple AirPrint là một công nghệ được tích hợp vào hầu hết các kiểu máy in thông dụng nhất, gồm có máy in và máy chủ in được nêu ở đây. Để dùng AirPrint, bạn không cần cài đặt ứng dụng, trình điều khiển bổ sung hay phần mềm khác. 

Để sử dụng được ứng dụng Apple AirPrint, đảm bảo rằng iPhone hoặc iPad và máy in được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và nằm trong phạm vi phủ sóng.

Bước 1: Tải ứng dụng Apple AirPrint trên trên Apple store về điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng bạn muốn in từ đó. Để tìm tùy chọn in, hãy chạm vào nút Chia sẻ của ứng dụng  hoặc  hoặc nút Tác vụ. Cuộn xuống và chạm vào nút In  hoặc In. Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn in, hãy xem phần Hướng dẫn sử dụng hoặc phần Trợ giúp của ứng dụng. Không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ AirPrint.

Bước 3: Chạm vào Chưa chọn máy in nào và chọn Máy in có hỗ trợ AirPrint.

Bước 4: Chọn số lượng bản sao hoặc các tùy chọn khác, chẳng hạn như các trang bạn muốn in.

Bước 5: Chạm vào In ở góc trên bên phải.


Liên kết ngoài
Trang web chính thức: tại đây